Hydrogenated Castor Oil Là Gì

  -  

Mô tả ngắn: Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là thành phần tổng hợp được dùng rộng rãi trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân với vai trò là chất nhũ hóa, chất làm mềm và chất hoạt động bề mặt trong công thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về công dụng của hoạt chất này.

Bạn đang xem: Hydrogenated castor oil là gì

Tìm Hiểu Chung

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là gì?

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là kết quả từ sự kết hợp giữa Polyethylen Glycol tổng hợp (PEG) cùng thành phần dầu thầu dầu tự nhiên thông qua quá trình gọi là ethoxylation.

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là hoạt chất được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Dẫn xuất ester từ dầu thầu dầu này có chức năng làm chất nhũ hóa, chất ổn định nhũ và chất hoạt động bề mặt giúp sản phẩm dễ thấm ướt lên bề mặt da, bụi bẩn trên da cũng dễ dàng được lấy đi.


*
Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là hoạt chất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm.

Trong tự nhiên, dầu thầu dầu là dầu thực vật thu được bằng cách ép hạt của cây thầu dầu (Ricinus Communis). Loại dầu này còn gọi là triglyceride (chất béo trung tính) có nguồn gốc từ Glycerin, các chuỗi acid béo gồm khoảng 90% Axit Ricinoleic, với Axit Oleic và Linoleic. Dầu thầu dầu tồn tại ở dạng chất lỏng, màu hơi ngả vàng, trong suốt, mùi vị vô cùng đặc trưng.

Rất nhiều dòng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa thành phần Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, điển hình như xà phòng dạng lỏng, nước hoa, sữa tắm, sữa rửa mặt, mỹ phẩm trang điểm.

Điều chế sản xuất

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là thành phần tổng hợp, kết quả của phản ứng hóa học Ethoxylation, trong đó Ethylene Oxide được thêm vào chất nền (dầu thầu dầu). Dầu thầu dầu sẽ phản ứng với 40 đơn vị ethylene oxide nên trong tên gọi thành phần này có số 40.

Công Dụng Của Peg-40 Hydrogenated Castor Oil

Trong mỹ phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc cá nhân, thành phần Peg-40 Hydrogenated Castor Oil có vai trò là chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm. Cụ thể:

Chất hoạt động bề mặt

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là chất hoạt động bề mặt không ion, có điện tích trung tính, công dụng làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất (hai chất lỏng hoặc chất lỏng cùng chất rắn).

Nhờ đặc tính phân tử chứa một đầu ưa nước và một đầu ưa dầu nên chất Peg-40 Hydrogenated Castor Oil trong sản phẩm có thể làm mất dầu và loại bỏ bụi bẩn. Đó là lý do giải thích cho sự có mặt của Peg-40 Hydrogenated Castor Oil trong nhiều chất tẩy rửa cũng như nhiều loại sản phẩm làm sạch cơ thể khác nhau.


*
Peg-40 Hydrogenated Castor Oil có vai trò là chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm.

Xem thêm: Tri Kỷ Nhân Gian Được Mấy Người, Mỹ Nhân Thiên Hạ Nhiều Vô Kể


Chất nhũ hóa

Ngoài công dụng là chất hoạt động bề mặt, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil còn là chất nhũ hóa có giá trị cân bằng chỉ số ưa nước – ưa béo (HLB) là 15. Trong sản phẩm, chất nhũ hóa Peg-40 Hydrogenated Castor Oil được thêm vào hỗn hợp để giúp các giọt phân tán đồng đều, cải thiện tính nhất quán cho sản phẩm. Nhờ Peg-40 Hydrogenated Castor Oil mà các thành phần được phân bố đồng đều, hiệu quả chăm sóc da tại chỗ nhờ đó cũng tăng lên.

Chất làm mềm

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil được ưa chuộng sử dụng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc còn do thành phần này có chức năng như chất làm mềm. Chính vì thế, các nhà sản xuất thường bổ sung Peg-40 Hydrogenated Castor Oil trong các loại kem dưỡng, lotion và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nhờ Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, da, tóc sẽ được làm mềm, làm dịu cũng như được dưỡng ẩm. Sau khi dùng trên da, chất dưỡng ẩm này sẽ bao phủ bề mặt da bằng cách tạo thành lớp màng bảo vệ, ngăn nước trên da bị bay hơi. Theo thời gian, quá trình hydrat hóa da tăng lên nhờ sự tích tụ nước trong lớp sừng trên cùng của da.

CáchDùng Peg-40 Hydrogenated Castor Oil

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil an toàn để bôi ngoài da trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này.


*
Peg-40 Hydrogenated Castor Oil được ứng dụng rất rộng rãi.

Tỷ lệ PEG-40 trong các sản phẩm như sau:

Những sản phẩm dầu tẩy: 60%.

Các sản phẩm kem chăm sóc: 20%.

Các sản phẩm son handmade: 10%.

Ứng dụng của Peg-40 Hydrogenated Castor Oil

Nhờ những đặc tính có lợi trong sản phẩm chăm sóc da, thành phần Peg-40 Hydrogenated Castor Oil này được ứng dụng rất rộng rãi trong các sản phẩm như gel nha đam, gel trà xanh, kem dưỡng da, son, dầu tẩy trang…

Lưu Ý Khi Sử Dụng Peg-40 Hydrogenated Castor Oil

Thành phần Peg-40 Hydrogenated Castor Oil được đánh giá là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm, thậm chí với nồng độ lên tới 100%. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về một số rủi ro có thể xảy ra bởi sự hiện diện của Ethylene Oxide trong thành phần này.

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil trong quá trình tạo thành có khả năng bị ô nhiễm 1,4-dioxane – một chất có nguy cơ gây ung thư ở động vật, khi xâm nhập vào cơ thể người gây kích ứng cho da.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho làn da, tốt nhất bạn nên kiểm tra thử sản phẩm có chứa Peg-40 Hydrogenated Castor Oil trên vùng da nhỏ trước khi bắt đầu dùng thường xuyên và cho vùng da lớn hơn.

Xem thêm: Mitom2.tv nới tận hưởng những trận cầu bóng đá đỉnh cao

Nguồn Tham Khảo

https://www.ewg.org/skindeep/ingredients/704597-PEG40_HYDROGENATED_CASTOR_OIL/

https://cosmetics.specialchem.com/inci-ingredients/peg-40-hydrogenated-castor-oil


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng dược liệu phải tuân theo hướng dẫncủa bác sĩ chuyênmôn.