CÂU ĐỐ MẸO DÂN GIAN CÓ ĐÁP ÁN

  -  

Những câu đố mẹo, IQ dân gian thường mang tính vui nhộn hóm hỉnh với cũng với những chân thành và ý nghĩa với đa số ngụ ý, bao gồm tính trí tuệ sáng tạo cùng khôn xiết trí tuệ khiến cho các bạn yêu cầu mất quá nhiều thời gian bắt đầu có thể đưa ra câu trả lời đúng đắn. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi oằn èo, khiến các bạn "nhức đầu" đi tìm kiếm giải đáp đúng mực trong thời hạn nthêm. Đây là một trong phương thức rèn luyện trí não nkhô cứng nhứa, tư duy dung nhan bén, không chỉ là khiến cho bạn tăng kĩ năng tư duy bên cạnh đó mang lại giờ cười cho mình khi bạn vẫn biết đáp án. Hãy tmê mẩn gia trả lời và dự đoán bản thân hoàn toàn có thể đưa ra từng nào giải đáp đúng nhé!

*

Tổng thích hợp gần như câu đố vui, IQ hay và hài hước tốt nhất gồm sẵn lời giải được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tốt với tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: Con ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn uống giỗ cả xã. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng như thế nào cũng có nó, tức là nạp năng lượng giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 dòng chân, 1 cái sườn lưng nhưng mà không tồn tại khung hình. Tôi là ai

Đáp án: Cái bàn

Câu4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là chiếc gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì tao tao nên đánh mi. Hỏi đã làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: Con gì gồm mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống không bị tiêu diệt người đời cố gắng luôn?

Đáp án: Con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột thổi nấu lên: thương hiệu không giống. Trong công ty nông các bác bỏ. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: Da thịt nhỏng than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng hiền

Đáp án: Gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra phần nhiều ánh nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: Mặt trời

Câu 12: Mặt gì mát dịu tối ni,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 13: Mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 14: Mặt gì làm cho bãi mặt trận,

Làm đến ngã xuống, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: Mặt trận

Câu 15: Mặt gì để đe người ta,

Đeo vào ttốt hại nlỗi ma hiện nay hồn?

Đáp án: Mặt nạ

Câu 16: Mặt gì xoa đụng luôn luôn luôn,

Thuyền btrần qua lại mua sắm sản phẩm ngày?

Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)

Câu 17: Quả gì gồm đầy đủ năm châu?

Đáp án: Quả đất


Đáp án: Quả chuông

Câu 19: Quả gì gang sắt đúc bắt buộc,

Hễ nghe tiếng rú người tức thì núp mau?

Đáp án: Quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, các chị, các dì đều thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tnóng thân hiến trọn cho người

Sang yếu chẳng chê ưa thích, góp người chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất từ bi

Đã nạp năng lượng chén sđọng, xấu hổ bỏ ra chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất bên trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe khoắn đẹp mắt nlỗi mặt trời

Đến Khi nhức yếu hèn color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: Cái mào của con con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tập tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi lụy chẳng nói

Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu 25: Xã đông tuyệt nhất là xóm nào?

Đáp án: Xã hội

Câu 26: Con mặt đường lâu năm tuyệt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng lớn tốt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: Con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 30: Con gì đập thì sinh sống, ko đập thì chết?

Đáp án: Con tim

Câu 31: Hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 32: Cái gì nhưng mà đi thì ở, đứng cũng nằm, nhưng ở lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sngơi nghỉ trúc bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

Câu 34: Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa tất cả nhỏ cá cá bơn Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhị bên

Trên hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: Bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Ttách mang đến tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ đọng bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngọ nguậy bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Vừa bằng mẫu thước, tấn công thừa qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Các Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul Và Tokyo Ghoul:Re, Profile Của Các Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul

Đánh đáo đầu phía trên cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: 【1️⃣】 Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất, Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất

Vu ve sầu ngoại trừ mả.

Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông ngoại trừ ruộng

(bao gồm 8 sản phẩm được nói tới trong câu 37 nhé)

Là số đông gì?

Đáp án: Con đỉa, bé rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con loài muỗi, nhỏ cua, con ốc